Ôn tập chương 2

Trắc nghiệm ôn tâp chương bất phương trình bậc nhất hai ẩn – toán 10 có đáp án

30 câu trắc nghiệm bất phương trình bậc nhất hai ẩn có đáp án và lời giải  đầy đủ các dạng.

Bài tập được soạn dưới dạng file word gồm 13 trang.

Các bạn xem và tải về ở dưới.

Hệ bất phương trình bậc nhất hai ẩn

Trắc nghiệm hệ bất phương trình bậc nhất hai ẩn – toán 10 có đáp án

38 câu trắc nghiệm hệ bất phương trình bậc nhất hai ẩn có đáp án và lời giải  đầy đủ các dạng.

Bài tập được soạn dưới dạng file word gồm 27 trang.

Các bạn xem và tải về ở dưới.

Mệnh đề

Trắc nghiệm mệnh đề 10 có đáp án

30 câu trắc nghiệm mệnh đề có đáp án và lời giải  đầy đủ các dạng nhận biết mệnh đề; xét tính đúng sai của mệnh đề; phủ định của một mệnh đề.

Bài tập được soạn dưới dạng file word gồm 5 trang.

Các bạn xem và tải về ở dưới.

Giúp trẻ hứng thú trong việc học

Trẻ tiểu học khi vào lớp có xu hướng không tập trung, chúng thường hay lí nhí những câu chuyện môt cách vô tư khiến giáo viên có thể cáu bẵng và khó chịu.

Bước vào lớp đôi khi không hề khó hiểu cho việc mặc dù đã được ra chơi chạy nhảy nô đùa, nhưng vào lớp vẫn nói chuyện. Trên thực tế, trẻ ra chơi gặp thêm những điều mới, lẽ đó vào lớp sẽ kể cho nhau nghe điều mà mình vừa được trải nghiệm đó.

Vậy do đó, để giúp trẻ hợp tác với giáo viên, không gây mất trật tự thì chính giáo viên nên cùng hoạt động với trẻ. Giúp bé tham gia hoạt động, tập thói quen tập trung, khi tiến hành các hoạt động trẻ sẽ không gây mất trật tự và cùng làm việc với cô. Bên cạnh đó, cô giáo hãy kết hợp các hoạt động trò chơi, âm nhạc. Trong lúc rãnh cô có thể kể chuyện cho trẻ nghe tạo hứng thú học tập.

Mà trẻ thì không phải lúc nào cũng có thể áp dụng phương pháp trên, bởi vậy, giáo viên nên tìm kiếm nguyên nhân, không nên la hét. Mà hãy tập trung quan sát xem thử thực tế tình hình lớp học của mình. Bởi bên cạnh những trẻ hay thích nói, còn có cả trẻ mang tính hiếu động, không có khả năng tập trung. Cô cần nhẹ nhàng, đến bên cạnh trẻ giải quyết từng vấn đề, thu hút trẻ bằng các lệnh như gõ thanh, vỗ trống, …. để trẻ tập trung hơn.

Quả thật tâm lý trẻ là một điều gì đó vô cùng phức tạp, khi bước vào và trở thành giáo viên người giáo viên cần chuẩn bị một tâm lý vững. Dịu dàng cho trẻ ở từng khoảnh khắc.

Tập thể gia sư Phan Thiết, Bình Thuận

Đổi mới trong giáo dục

Đổi mới tư duy, cụm từ không còn xa lạ nữa trong bất cứ một lĩnh vực nào. Đặc biệt, trong ngành giáo dục, việc đổi mới tư duy còn chính là bắt kịp những xu thế mới.

Thế nào là đổi mới tư duy ? Đổi mới tư duy có phải là thay đổi tất cả những gì đã cũ, từ bàn ghế, tập vở. Nôm na đúng là vức bỏ, tuy nhiên không hẳn là vức bỏ hết những gì đã cũ. Mà đổi mới tư duy, đó là một phương hướng áp dụng mới trong thực tiễn, từ nền móng những chân lý cũ.

Người ta luôn có xu hướng chạy theo những cái mới, nhưng lại khá lười thay đổi cách nhìn nhận. Ví như, một tiết học rõ là đang áp dụng phương tiện dạy học mới nhất, nhưng lại dửng dưng theo một lối mòn mà triển khai bài học. Điều đó vô tình biến cái mới thành cái đã cũ.

Đổi mới tư duy ở đây, là buộc bạn phải thật dự hướng đến cái táo bạo hơn, tập cho mình thói quen áp dụng, chứ không phải thói quen cũ. Trong giáo dục hiện nay cũng thế ,những phương pháp cũ thực tế có nhiều phương pháp đã lỗi thời, không thể giúp trẻ thời buổi hiện nay phát triển nữa.

Tuy nhiên, vì một lẽ nào đó, mà họ ngại thay đổi. Sợ sai, sợ lại phải bắt đầu, thế nên chưa từng vận dụng cái tư duy theo phương cải tiến. Mà trong giáo dục, một tư duy ở lại phía sau, không thể toả sáng cho những mầm non phía trước. Nhưng khi thực tại, xã hội cần một tư duy sáng tạo, một sự thay đổi kịp lúc. Đáp ứng được nhu cầu của một tập thể. Tập thể không tư duy là một tập thể đi lùi. Không bắt kịp xu thế, mãi mãi chỉ ở lại đằng sau.

Thực vậy, chúng ta cần mạnh dạn thay đổi tư duy theo hướng tích cực hơn, muốn thay đổi, phát triển, cách duy nhất ta có thể là khiến bản thân hoàn toàn mới. Đi cùng những bền vững mới.

Gia sư Phúc Nguyên Phan Thiết cung cấp gia sư dạy kèm tại nhà Phan Thiết. Nhận dạy tất cả các môn toán, lý, hóa, ngữ văn, tin học, anh văn từ lớp 1 đến lớp 12.

0939418939
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon