Kinh Nghiệm Học Tập

gia sư tại phan thiết

Kinh Nghiệm Học Tập

Một trong những câu nói về học tập mà tôi đã từng được nghe qua của nhà văn Lỗ Tấn/; “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Hai từ “thành công” nói ra thì rất dễ dàng nhưng để trở thành một người thật sự thành công là cả một quá trình khổ luyện của con người mới có được. Không có kẻ lười biếng nào có thể đạt được thành công khi chỉ lười biếng. Đặc biệt là trong học tập. Chính câu nói trên là nguồn động lực giúp tôi nhận ra nhiều bài học và kinh nghiệm cho bản thân trong thời gian qua với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm học tập của bản thân đến cho các bạn.

Mỗi người có một cách thức học tập, một mục đích học tập khác nhau. Vậy cần nhìn nhận vấn đề học tập ngày nay như thế nào? Đối với tôi học tập là một quá trình dài, bất kỳ lứa tuổi nào cũng phải học, việc học tập giúp nâng cao trình độ, giúp con người tiếp cận với nhiều thứ mới lạ một cách dễ dàng, mở mang đầu óc và tình thần sáng tạo cũng sẽ được phát huy một cách hiệu quả.

Hiện nay có rất nhiều cách thức học tập hiệu quả và bổ ích. Đặc biệt hiện nay có internet thì mọi việc lại càng dễ dàng trong học tập. Tôi đã áp dụng và đạt hiệu quả đáng kể hơn trong việc học tập. Cụ thể như học trên lớp chăm chú nghe thầy cô giảng bài và nốt lại những lưu ý vào cuốn sổ tay nhỏ bằng viết màu để dễ dàng ghi nhớ và kết hợp những ứng dụng học tập trên điện thoại để rèn thêm các dạng bài tập, để ghi nhớ bài được lâu hơn. Với môn khó nhớ tôi dùng cách vẽ sơ đồ tư duy ngắn gọn bằng từ khoá để việc học tập được dễ dàng và dễ ghi nhớ.

Một số điều lưu ý mà tôi rút ra được: Học đều các môn tránh tư tưởng học tủ. Vì chính sự chủ quan sẽ mang lại kết quả kém, dễ chán nản, bỏ cuộc. Học đúng trọng tâm tránh sự lãng phí. Được thực hiện bằng cách nốt lại các ý chính và học thuộc sẽ giúp dễ ghi nhớ và hiệu quả hơn khi học, tiết kiệm được thời gian học những môn khác.

Trước khi ngồi vào bàn học tạo cho bản thân một tâm thế thoải mái bằng cách nghe nhạc thư giãn để đầu óc được thoải mái, giảm bớt căng thẳng. Học hỏi thêm các bạn giỏi hơn để học tập từ họ những điều mình chưa biết, chưa hiểu hoặc ngại hỏi giáo viên. Học còn đi đôi với việc thực hành các kiến thức đã học vào thực tế thì kiến thức mình học mới đạt được hiệu quả.

Tuy nhiên hiện nay vẫn không ít bạn học sinh ham chơi không chú tâm đến việc học dẫn đến việc chán nản, không còn chú tâm đến việc học dẫn đến một kết quả hết sức tồi tệ. Đến khi nhận ra thì đã quá muộn màng, không thể thay đổi, bởi chính sự lười biếng của bản thân ngày từ đầu không nỗ lực mà vội chán nản.

Sự thật là ngày nay chúng ta cũng có thể nhìn thấy những tên trộm cướp giết người, cờ bạc, đánh người…đều xảy ra ở lứa tuổi vị thành niên đem lại nhiều hậu quả đáng tiếc cho xã hội và gia đình. Những nguyên nhân trên tất cả đều bắt đầu là do các em nghỉ học quá sớm, khi chưa trang bị đủ kiến thức.

Muốn thực hiện tốt các mục tiêu đề ra hiện nay rất nhiều phương pháp học rất phổ biến và được lan truyền rộng rãi như: học các khóa học miễn phí trên trang học tập phù hợp với lứa tuổi trẻ, thuê gia sư nhằm giúp con có thể học tập được hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại… Mỗi phụ huynh cần chú tâm vào việc học của con em mình hơn, thường xuyên nhắc nhở, giúp con định hướng được điều đúng đắn, khuyên răng con mình về việc còn có ý định bỏ học để ra đời sớm. Cư xử nhẹ nhàng giải thích cho con hiểu về tầm quan trọng của việc học, để con không phải mắc sai lầm mà đánh mất cả tương lai.

Từ những kinh nghiệm trên tôi mong muốn chia sẻ những hiểu biết của mình về các phương pháp học tập của bản thân, với mong muốn mọi người cần chú trọng hơn về việc học tập. Đặc biệt là những bạn chưa hiểu về tầm quan trọng của việc học sẽ hiểu được phần nào và vận dụng nó vào cuộc sống. Tôi tin các bạn sẽ làm được. Hãy nhớ “Thành Công”là do chính các bạn chọn. Cách lựa chọn tối ưu và dẫn đến thành công nhanh nhất vẫn là con đường” học tập”. Với châm ngôn”nâng cao kiến thức chính là nâng tầm giá trị của bản thân” Tôi chúc các bạn sẽ đạt được kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

(CTV – Gia sư Tài Năng – Trúc Mai)

Giúp trẻ hứng thú trong việc học

Trẻ tiểu học khi vào lớp có xu hướng không tập trung, chúng thường hay lí nhí những câu chuyện môt cách vô tư khiến giáo viên có thể cáu bẵng và khó chịu.

Bước vào lớp đôi khi không hề khó hiểu cho việc mặc dù đã được ra chơi chạy nhảy nô đùa, nhưng vào lớp vẫn nói chuyện. Trên thực tế, trẻ ra chơi gặp thêm những điều mới, lẽ đó vào lớp sẽ kể cho nhau nghe điều mà mình vừa được trải nghiệm đó.

Vậy do đó, để giúp trẻ hợp tác với giáo viên, không gây mất trật tự thì chính giáo viên nên cùng hoạt động với trẻ. Giúp bé tham gia hoạt động, tập thói quen tập trung, khi tiến hành các hoạt động trẻ sẽ không gây mất trật tự và cùng làm việc với cô. Bên cạnh đó, cô giáo hãy kết hợp các hoạt động trò chơi, âm nhạc. Trong lúc rãnh cô có thể kể chuyện cho trẻ nghe tạo hứng thú học tập.

Mà trẻ thì không phải lúc nào cũng có thể áp dụng phương pháp trên, bởi vậy, giáo viên nên tìm kiếm nguyên nhân, không nên la hét. Mà hãy tập trung quan sát xem thử thực tế tình hình lớp học của mình. Bởi bên cạnh những trẻ hay thích nói, còn có cả trẻ mang tính hiếu động, không có khả năng tập trung. Cô cần nhẹ nhàng, đến bên cạnh trẻ giải quyết từng vấn đề, thu hút trẻ bằng các lệnh như gõ thanh, vỗ trống, …. để trẻ tập trung hơn.

Quả thật tâm lý trẻ là một điều gì đó vô cùng phức tạp, khi bước vào và trở thành giáo viên người giáo viên cần chuẩn bị một tâm lý vững. Dịu dàng cho trẻ ở từng khoảnh khắc.

Tập thể gia sư Phan Thiết, Bình Thuận

Đổi mới trong giáo dục

Đổi mới tư duy, cụm từ không còn xa lạ nữa trong bất cứ một lĩnh vực nào. Đặc biệt, trong ngành giáo dục, việc đổi mới tư duy còn chính là bắt kịp những xu thế mới.

Thế nào là đổi mới tư duy ? Đổi mới tư duy có phải là thay đổi tất cả những gì đã cũ, từ bàn ghế, tập vở. Nôm na đúng là vức bỏ, tuy nhiên không hẳn là vức bỏ hết những gì đã cũ. Mà đổi mới tư duy, đó là một phương hướng áp dụng mới trong thực tiễn, từ nền móng những chân lý cũ.

Người ta luôn có xu hướng chạy theo những cái mới, nhưng lại khá lười thay đổi cách nhìn nhận. Ví như, một tiết học rõ là đang áp dụng phương tiện dạy học mới nhất, nhưng lại dửng dưng theo một lối mòn mà triển khai bài học. Điều đó vô tình biến cái mới thành cái đã cũ.

Đổi mới tư duy ở đây, là buộc bạn phải thật dự hướng đến cái táo bạo hơn, tập cho mình thói quen áp dụng, chứ không phải thói quen cũ. Trong giáo dục hiện nay cũng thế ,những phương pháp cũ thực tế có nhiều phương pháp đã lỗi thời, không thể giúp trẻ thời buổi hiện nay phát triển nữa.

Tuy nhiên, vì một lẽ nào đó, mà họ ngại thay đổi. Sợ sai, sợ lại phải bắt đầu, thế nên chưa từng vận dụng cái tư duy theo phương cải tiến. Mà trong giáo dục, một tư duy ở lại phía sau, không thể toả sáng cho những mầm non phía trước. Nhưng khi thực tại, xã hội cần một tư duy sáng tạo, một sự thay đổi kịp lúc. Đáp ứng được nhu cầu của một tập thể. Tập thể không tư duy là một tập thể đi lùi. Không bắt kịp xu thế, mãi mãi chỉ ở lại đằng sau.

Thực vậy, chúng ta cần mạnh dạn thay đổi tư duy theo hướng tích cực hơn, muốn thay đổi, phát triển, cách duy nhất ta có thể là khiến bản thân hoàn toàn mới. Đi cùng những bền vững mới.

Gia sư Phúc Nguyên Phan Thiết cung cấp gia sư dạy kèm tại nhà Phan Thiết. Nhận dạy tất cả các môn toán, lý, hóa, ngữ văn, tin học, anh văn từ lớp 1 đến lớp 12.

Để học tốt chính tả cho học sinh tiểu học

Để học tốt chính tả cho học sinh tiểu học

Từ ngữ tiếng việt gồm nhiều thành phần, âm đầu, vần, phụ âm, thanh, do đó việc kết hợp tạo thành một tiếng đúng không sai chính tả cũng vô cùng phức tạp, trẻ tiểu học thường rất dễ viết sai chính tả. Lỗi sai cơ bản mà các bé thường hay gặp phải nhất đó là:

– Thứ nhất phần phụ âm đầu, giữa các âm có phần phát âm gần giống nhau như v/qu, s/x.

– Thứ 2 đó là phần vần ví như in/inh/ing/uynh, chỉ cần cách phát âm sai thì trẻ khó phân biệt nên viết vần nào.

– Cuối cùng đó là phần dấu thanh, ?/~ Thực trạng này xảy ra khá phổ biến, bên cạnh đó, ngôn ngữ địa phương cũng ảnh hưởng khá nhiều trong việc hình thành nếp viết ở trẻ. Trẻ đọc sau viết vậy, dẫn đến thói quen văn viết và sau hàng loạt.

Vậy để cải thiện lỗi chính tả ở trẻ chúng ta cần phải nắm bắt được các lỗi sai và đề ra biện pháp tối ưu. Một vài biện pháp mà chúng ta không thể bỏ qua:

– Khi dạy trẻ, người dạy cần chú ý phát âm, tránh mắc lỗi phát âm địa phương, phát âm tiếng lóng, không tròn vành rõ chữ.

– Thường xuyên kiểm tra lỗi chính tả của trẻ, nhắc nhở trẻ khắc phục lỗi sai, cho trẻ nhìn thấy khuyết điểm của mình trong đoạn chính tả đó.

– Chú trọng việc học chính tả như những môn toán, tập đọc, cho trẻ nhận rõ tầm quan trọng của bộ môn chính tả.

– Rèn viết đi đôi với việc chỉnh sửa phát âm cho trẻ, bởi do yếu tố môi truyền di truyền mà âm tiết của nhiều trẻ lớ ngớ giọng địa phương, nên việc luyện âm tiết cũng sẽ bổ trợ tốt cho trẻ viết bài.

Qua đó rõ thấy việc dạy học môn chính tả chưa bao giờ là dễ dàng, nó cần có một quá trình dài giúp trẻ đi từ nhận thức đến hình thành thói quen. Sau cùng chính là kỹ năng để viết nhanh. viết chuẩn và viết đúng chính tả. Chúng ta không nên nghĩ chính tả chỉ là một môn phụ mà dạy cho có, dạy một cách qua loa không chỉnh chu. Điều đó vô tình khiến tiếng việt mất đi sự trong sáng vốn có.

– CTV – Gia sư Tài Năng – Nguyễn Hương

Định hướng học toán cho con!

Đồng hành cùng gia sư Tài Năng Phan Thiết

Định hướng học toán cho con!

Hướng dẫn cho con học toán như thế nào là đúng phương pháp?

Không phải đứa trẻ nào cũng có thể tiếp thu học tốt môn toán, đặc biệt với những đứa trẻ thích các môn học thuộc nhóm xã hội thì lại càng khó nhằng. Việc học toán, càng học càng không hiệu quả, càng học càng thấy không thể tiếp thu. Gặp tình trạng này, phụ huynh đừng nản lòng vội trách con yếu kém, mà hãy thật bình tĩnh. Tìm kiếm nguyên nhân sâu xa của nó.

Định hướng, học cùng con theo từng cấp bậc.

Ở nhà cho trẻ đọc trước bài cần học, giúp trẻ liên tưởng đến những hình ảnh trực quan trong cuộc sống hằng ngày. Khi được đọc trước bài, các em sẽ nắm được thắc mắc mà bản thân cần đặt câu hỏi trong giờ học. Ngoài xem trước bài, phụ huynh giúp trẻ giải lại bài tập trên lớp. Hướng trẻ đến những bài tập liên quan, làm nhiều lần như thế, trẻ sẽ ghi nhớ tốt hơn các dạng bài đã học cũng như công thức của bài tập đó.

Bên cạnh việc học máy móc, hãy tạo niềm vui hứng thú cho con trẻ ở bộ môn toán học, vì cơ bản làm việc gì để đi được lâu dài thì cần có tình yêu vào công việc mà mình theo đuổi. Trẻ có yêu thích, mới có động lực cố gắng hoàn thiện bản thân lên từng ngày.

Mặc dù toán học rất nhiều công thức, nhưng cũng có khá nhiều lý thuyết, phụ huynh cần nhắc nhở con em mình nắm vững lý thuyết, đọc đi đọc lại nhiều lần đến khi chắc chắn là đã hiểu lý thuyết đó nói gì. Lên lớp, phụ huynh cần nhắc nhở con em mình tập chung, ghi chép đầy đủ. Đặc biệt, tránh tình trạng học dồn, chưa nắm được bài lại không mạnh dạn đặt câu hỏi, nêu vấn đề. Cô giáo cứ thế lướt qua, con em cũng lướt qua chưa kịp biết cách làm, như vậy dễ gây ra chán nản. Nên lên lớp phụ huynh giúp con mình mạnh dạn đặt câu hỏi khi không hiểu bài. Chỉ có sự kết hợp sâu sắc từ nhà lên trường và ngược lại mới mong mang lại kết quả tốt nhất.

Chung quy một điều, làm việc gì cũng cần thời gian để theo đuổi, để định hướng, nhưng việc thực hiện phải bắt đầu từ ngay suy nghĩ.

Nếu quý phụ huynh gặp khó khăn trong định hướng con cái, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Trung tâm gia sư Phan Thiết

ĐT: 0252.6507.553

-CTV- Nguyễn Hương-

Nghề gia sư có dễ

Nghề gia sư có dễ?

Gia sư là một trong các công việc phù hợp của nhiều bạn sinh viên khi còn đang ngồi trên giảng đường, sống xa gia đình. Nó trở thành một công việc mặc định nhàn hạ, nhưng liệu có thật sự như vậy không ?

Trên thực tế công việc gia sư gặp khá nhiều áp lực đến từ phía phụ huynh, học sinh, và nhiều vấn đề khác.

Không một công việc nào nhàn hạ, cho sự không nỗ lực. Làm gia sư bạn không phải nắng mưa ngược xuôi bán hàng, hay mệt nhọc bưng bê, nhưng đó là cả quá trình dài kết nối từ nơi ở của mình với nhà học sinh. Áp lực tâm lý từ gia đình học sinh, sự tiến bộ của học sinh luôn là bài toán khó cho sinh viên khi làm gia sư.

Chưa kể đến, ban ngày các bạn phải ngồi học trên giảng đường, những bài luận, những bài thực hành căng thẳng. Đêm đến lại đi dạy thêm, vậy đấy nghề gia sư lắm lúc khiến nhiều bạn sinh viên đã phải đổ bệnh vì không có thời gian nghỉ ngơi. Và những khi va vào vài “ ca thống khổ” như học sinh ương bướng, bất cần, phụ huynh thì kỹ tính, hay bắt bẻ những lỗi nhỏ, khiến gia sư càng thêm áp lực.

Nghề gia sư đòi hỏi cao tinh thần kiềm chế, bình tĩnh nhẹ nhàng giải quyết vấn đề.

Các bạn sinh viên chưa có nhiều trải nghiệm, nên khi gặp phải những vấn đề rắc rối, thường không chịu nổi áp lực thường bỏ cuộc, hoặc ngậm ngùi trong im lặng. Có khi không thể lấy được học phí, hoặc lấy trong nước mắt.

Còn vài sự thật mà gia sư phải tập làm quen đó là lắm lúc bạn đã chuẩn bị bài vở cho học sinh rất kỹ, nhưng chất lượng học trò vẫn ở mức kém, hoặc học trò không muốn học bạn mà làm nhiều hành động chống đối khiến bạn bất lực mà dừng lại.

Công việc nào cũng có cái khó riêng, trách nhiệm thì các bạn tự trao dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ những bậc thầy đi trước, vậy đó, không nghề nào nhàn hạ, không nghề nào không có cái khó riêng. Gia sư cũng thế, để lành nghề, thì chưa bao giờ dễ dàng, không phải ai cũng làm được. Bởi ngoài các kiến thức, gia sư phải thật sự bền chí và yêu nghề.

– CTV – Nguyễn Hương –

 

Vì học sinh thân yêu

Trung tâm Gia sư Tài Năng Phan Thiết – Vì học sinh thân yêu

Con học giỏi mẹ quên âu lo. Con chậm ghi nhớ mẹ đắn đo muộn phiền.

Các bậc phụ huynh ai cũng muốn con mình bằng bạn bằng bè, dành tất cả những gì tốt đẹp đến cho con em mình. Tuy nhiên, ngặt một nỗi, không phải ai cũng làm được điều đó. Nỗi lo kinh tế, chạy việc, họ không còn nhiều thời gian bên cạnh con cái , để quan tâm con học hành.

Sứ mệnh Trung tâm gia sư Tài Năng Phan Thiết

Hiểu được điều đó, “Trung Tâm Gia Sư Tài Năng Phan Thiết” được thành lập, chia sẽ bớt gánh lo này. “Trung Tâm Gia Sư Tài Năng” được hình thành trên nền móng hội nhập phát triển, bề dày uy tín lấy chữ tâm đức làm cốt cho sự phát triển hội nhập. Cùng với đó, chính là đội ngữ gia sư giáo viên giỏi có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, đến từ các Trường Cao Đẳng, Đại Học đảm bảo giảng dạy bằng phương pháp mới theo cải cách sách của hiện nay.

Việc truyền đạt, giáo dục các kỹ năng, kiến thức cần thiết cho con em không phải là việc mà trong vài ngày có thể cải thiện mà đôi khi cần cả một quá trình từ dài để xác định nguyên nhân, tìm kiếm yếu tố khắc phục, củng cố, trau dồi và phát triển. Và để tạo ra kết quả tốt nhất, giáo dục ở nhà trường thôi chưa đủ, nó cần có sự gắn kết từ trường về nhà, từ các chuyên gia hướng dẫn cho đến bậc phụ huynh và học sinh.

Trong định hướng đó để có kết quả tốt nhất, học sinh phải được rèn luyện, bồi dưỡng các kỹ năng, kiến thức. Các bậc làm cha mẹ phải hiểu rõ con, hiểu rõ điều gì là cần đối với trẻ. Mỗi đứa trẻ khi sinh ra đã có sự khác biệt về khả năng, tư duy. Có bé thích năng động, nhưng có bé lại thích sự yên tĩnh cũng có bé thích vẽ tranh nhưng có bé lại thích các con số học.

Trung tâm gia sư Phan Thiết với đội ngủ giáo viên kinh nghiệm

Việc làm sao để định hướng đúng cho con, trong tình trạng hiện nay, nhiều bậc phụ huynh còn khá mơ hồ với công nghệ hay sách mới, phương pháp mới, vậy để nuôi dưỡng cho trẻ những kỹ năng, những thói quen đó có lẽ là một điều vô cùng khó. Đến với ” Gia Sư Tài Năng Phan Thiết ” bạn được giải quyết những thắc mắc đó một cách nhanh nhất hiệu quả nhất. Bởi đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên sâu từ nhiều lĩnh vực, từ kiến thức cho đến tâm sinh lý trẻ. Họ với bề dày kinh nghiệm giảng dạy dễ dàng tiếp cận trẻ và tìm kiếm cho trẻ định hướng tốt nhất.

Trong những vấn đề trên, hẳn còn nhiều điều mà phụ huynh khá quan tâm đến. “Trung Tâm Gia Sư Phan Thiết” hiểu được nỗi bận tâm của phụ huynh. Nhiều phụ huynh vẫn lo lắng, đường xá đông đúc, việc đi lại không thuận tiện, thời gian bận bịu không để đưa đón con đi học chính quy rồi lại học thêm. Tại “Gia Sư Phan Thiết” bạn chỉ cần nhấc máy, đưa ra yêu cầu mình cần, chúng tôi sẽ tìm kiếm ứng viên phù hợp, và gia sư tận tâm đến nhat chỉ dạy, một kèm một.

Phụ huynh sẽ được an tâm với những giáo viên có nhiều kinh nghiệm, thương trẻ, tận tâm, và qua những buổi học, tìm kiếm định hướng cho trẻ sẽ giúp trẻ phát triển, trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết để áp dụng thực tiễn.

Chất lượng dạy học tốt nhất

“Trung Tâm Gia Sư Tài Năng Phan Thiết” luôn quan tâm đến chất lượng lượng của học sinh. Mang trong mình sứ mạng cao cả, đối với “Gia Sư Tài Năng”, chúng tôi hi vọng mang đến sự hài lòng khi phụ huynh đã đặt niềm tin vào đó. Đội ngũ giáo viên, sinh viên nhiệt huyết thích ứng trong môi trường năng động, chuyên nghiệp. Chúng tôi trên phương châm thúc đẩy tạo điều kiện, mở ra nhiều cơ hội cho trẻ tự tin, tự lập hơn.

Chương trình giảng dạy

Bên cạnh đó, để hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu của phụ huynh và học sinh. “Gia Sư Phan Thiết” cũng trang bị cho mình các giáo viên giảng dạy được tất cả các cấp học văn hoá từ lớp 1 đến lớp 12, kể cả ngoại ngữ và rèn chữ viết cho trẻ.

Chi phí cũng là nỗi trăn trở lớn đối với phụ huynh, do đó, ngoài việc đảm bảo chất lượng giảng dạy, đào tạo, trung tâm cũng đề ra mức học phí vô cùng phải chăng tuỳ theo các cấp học cho phụ huynh an tâm hơn. Giảm bớt gánh nặng tài chính vẫn trọn vẹn trách nhiệm giảng dạy

Đến với trung tâm ” Trung tâm Gia Sư Tài Năng Phan Thiết ” phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm, trọn niềm tin tuyệt đối cho chúng tôi. Đảm bảo ngưỡng chất lượng định hướng về sự tiến bộ không ngừng trong học tập của con em. Đồng hành cùng học sinh và phụ huynh xuyên suốt quá trình giảng dạy, kịp thời trao đổi để có biện pháp tối ưu nhất. Sự tín nhiệm từ các bậc phụ huynh là động lực để ” Gia Sư Phan Thiết” hoàn thiện hơn. Tạo dựng uy tín cho mỗi gia đình.

Quý phụ huynh liên hệ tìm gia sư tại

Trung tâm gia sư Tài Năng Phan Thiết

hotline: 0939.418.939 – 0252.6507.553

fanpage: facebook.com/giasutainang.edu.vn

 

– CTV Nguyễn Hương –

Sách lớp 1 mới – Đổi mới để phát triển

Sách lớp 1 mới.

Những ngày đầu tiên nghe tin cải cách bộ sách khối lớp 1, tôi vẫn hoài nghi về nhiều điều. Cho đến khi được cầm trên tay 5 bộ sách thảo luận, đóng góp ý kiến, chọn ra bộ phù hợp nhất với tình hình của trường cũng như xu hướng phát triển của tỉnh nhà.

Thứ đặt vào mắt tôi đó không phải là độ dày, số lượng sách nhiều hơn bộ cũ. Mà chao ôi, hình thức quá đẹp, hình ảnh vô cùng trực quan với màu sắc rực rỡ. Tôi chép miệng, mấy cu cậu chắc thích lắm, hẳn mỗi ngày đều phải nhìn sách mới chịu ăn ấy nhỉ ?

Sau đó, thì tôi được phân công vào tổ đánh giá bộ môn tiếng việt. Ưu điểm của cả 5 bộ sách mới ngoài màu sắc ra cũng phải kể đến khả năng tư duy cho học trò, kích thích sự sáng tạo từ cách ghép vần, cho đến cách tìm từ mới.

Tuy nhiên, vấn đề chung của cả năm bộ sách đối với bộ môn tiếng việt nhất là phần học vần. Kiến thức khá nặng so với sự tiếp thu của trẻ tiểu học, có nhiều đoạn văn trong bài dài đến mức tôi hình dung đoạn văn đó ắt phải dùng cho học trò lớp hai. Thông thường mỗi ngày bộ sách cũ, học sinh chỉ học hai vần, riêng bộ mới có tiết các em phải học tận ba bốn vần, ba bốn âm.

Số lượng học sinh đầu vào lớp 1, có lớp đến 40, 50 em, việc cải cách truyền đạt cho số lượng học sinh theo chương trình mới, riêng tôi. đó là một thử thách không hề nhỏ cho cả cô và trò. Cuối cùng thì cũng chọn được bộ chân trời sáng tạo đưa vào giảng dạy, nói thật, tôi khá tâm đắt với bộ này. Mặc dù lượng kiến thức nặng, nhưng nhìn chung nó bám khá sát vào chương trình cũ. Cải biên thêm một vài chỗ, làm tăng tính tự giác tham gia học tập cho học sinh.

Phần về môn toán, sách tác động mạnh đi từ trực quan bằng hình ảnh cụ thể, cho đến tư duy trừu tượng xong áp dụng vô thực tiễn. Sử dụng kênh hình và kênh chữ mô tả bài toán, giúp học sinh vận dụng các kỹ năng quan sát tốt hơn. Rèn cho học sinh khả năng lập luận từ các bài toán đơn giản.

Nhìn chung cái gì mới cũng sẽ lạ lẫm. nhưng cứ giữ khư khư cái cũ, thì không bắt kịp cái tiến bộ. Vậy nên bộ sách lớp một mới, không hẳn là không tốt, cũng không hẳn không có điểm cần khắc phục. Chỉ cần cố gắng tận dụng hết những gì mà sách muốn truyền đạt kết hợp thúc đẩy tư duy giảng dạy, bộ sách này có thể khởi đầu cho nền giáo dục mới tiên tiến.

Nguyễn Hương – CTV – Gia Sư Tài Năng

Để trở thành gia sư giỏi

Để trở thành gia sư giỏi

Nền giáo dục ngày càng đổi mới, hiện đại hơn, đòi hỏi sự hội nhập phát triển. Để bắt kịp xu hướng cho con em mình, các bậc phụ huynh không ít lần điêu đứng. Do đó để đáp ứng nhu cầu, cái tên “Gia Sư” trở thành từ khoá tìm kiếm. Gia sư cái tên không còn xa lạ đối với thời đại này nữa, tuy nhiên, như thế nào là một gia sư giỏi, chuyên nghiệp?

Khó có thể nhận định được. Điều đầu tiên, để trở thành một gia sư, đòi hỏi, bạn phải có lượng kiến thức nhất định về chuyên môn, cả tâm lý, sự năng động và một cái tâm đủ nhiệt huyết. Quá trình giảng dạy không ngừng tìm hiểu những phương pháp mới, thích ứng với điều kiện học sinh. Tìm ra ưu khuyết điểm của chính bản thân mình, sau đó tiếp cận học sinh. Trong tư tưởng của người gia sư, hãy xem học sinh của mình là người bạn đồng hành, cùng nhau chia sẽ kiến thức. Qua tiếp cận tìm hiểu khuyết điểm cũng như cách khắc phục với học trò, có được yếu tố này sẽ giúp gia sư gần gũi hơn với học sinh của mình. Gia sư cũng kịp thời can thiệp những khó khăn mà học sinh gặp phải. Tránh tình trạng gia sư chỉ dạy, hướng dẫn, mà không hề biết điểm yếu thật sự của học sinh.

Thời gian dài sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả chung, không mong muốn. Vậy gia sư, công việc không chỉ đúng giờ đến giảng dạy hết giờ về, thì bạn trở thành gia sư. Hay nhiều bạn cứ nghĩ, đi dạy nhiều chỗ, có bề dày dăm ba năm mình đã là một gia sư giỏi, chuyên nghiệp. Mà một gia sư giỏi, chuyên nghiệp phải biết lựa chọn thứ tốt nhất cho học viên của mình, nắm bắt được tâm lý học viên, điểm mạnh, điểm yếu. Đưa ra được lộ trình học tập phù hợp với từng đối tượng học viên, đảm bảo cho học viên tiến bộ lên mỗi ngày.

Do đó , bạn đi dạy nhiều, bạn có kiến thức vững thôi vẫn chưa đủ. Mà để trở nên chuyên nghiệp, và bất kỳ ai khi nghe nhắc đến bạn đều có niềm tin giao con cho bạn uốn nắn rèn dũa, bạn cần hoá mình trên nhiều phương diện. Đôi lúc, bạn sẽ là nghệ sĩ, nhà khoa học, nhà địa lý, nhà tâm lý. Như thế, có thể thấy rằng nghề gia sư không dễ dàng, ai làm cũng được. Tất cả phải trải qua giai đoạn dài tích luỹ kinh nghiệm, nhưng từng giai đoạn đó đòi hỏi người gia sư phải không ngừng phát huy hết thế mạnh của mình để tạo nên bề dày uy tính nhất.

Nguyễn Hương – CTV- Gia Sư Tài Năng

Giới thiệu về gia sư Tài Năng Biên Hòa

Gia sư Tài Năng Biên Hòa trực thuộc trung tâm gia sư Tài Năng.

Kính chào quý phụ huynh, quý thầy cô, các bạn học sinh, sinh viên thân mến!

Với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, chúng tôi nhận thấy rằng gia sư dạy kèm là một trong những phương pháp hiệu quả để giúp người học hiểu bài, nắm được kiến thức nhanh hơn.

Không thể phủ nhận giá trị to lớn của các bài học trên lớp. Tuy nhiên không phải học sinh nào cũng đủ khả năng để tiếp thu kiến thức ngay tại lớp. Và nếu xuất hiện vướng mắc gì, rất dễ có khả năng các em sẽ bỏ qua và dần dần sẽ hình thành những lỗ hổng lớn về mặt kiến thức (đối với những em chưa có tính tự học và không tập trung rèn luyện thêm ở nhà). Lúc này gia sư có thể là một giải pháp hữu hiệu. Các em có thể hỏi ngay và được giải đáp các vướng mắc; được chỉ dẫn lại những kiến thức còn chưa “kịp” nắm trên lớp; được kiểm tra, chuẩn bị bài vở trước khi đến lớp để những buổi học trên trường đạt hiệu quả cao hơn.

Đối với các thầy cô giáo trẻ (mức thu nhập chưa cao) và các bạn sinh viên gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công việc dạy kèm cũng là một sự lựa chọn tốt để gia tăng thu nhập nếu chúng ta thực sự có niềm đam mê giảng dạy và quyết tâm để san sẻ gánh nặng kinh tế cùng gia đình.

Gia Sư Tài Năng Biên Hòa ra đời tiếp nối Gia sư HCM, Phan Thiết, Gia Sư Nha Trang.

Liệu việc làm gia sư, đi dạy kèm có chiếm quá nhiều thời gian và ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập, làm việc của chúng ta?

Tôi nghĩ điều này sẽ không xảy ra nếu chúng ta biết cách sắp xếp công việc một cách hiệu quả. Bản thân tôi trước đây cũng vậy, tôi đã bắt đầu đi dạy kèm ngay từ học kỳ đầu tiên của đời sinh viên (sau khi được nghe một anh trong lớp chia sẻ về công việc này). Và tôi nhận thấy rằng nếu chúng ta biết cách sắp xếp thời gian, chúng ta dạy kèm có thêm một khoản thu nhập để trang trải cuộc sống => chúng ta đã tạm gác đi được nỗi âu lo về tài chính => cuộc sống sẽ đỡ gò bó, áp lực => học tập, làm việc sẽ nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Dạy kèm để nâng cao giá trị cuộc sống

Khi chúng ta đã cảm thấy thoải mái, vui vẻ, tôi nhận thấy rằng hiệu quả công việc sẽ gia tăng rất nhiều lần. Mặt khác, khi đi làm gia sư, bạn cũng sẽ rèn luyện được khá nhiều kĩ năng sống: kĩ năng giảng dạy, quản lý, sắp xếp thời gian biểu, giao tiếp với người khác,..những điều này rất tốt cho công việc của bạn sau này, bất kể đó là công việc gì.

Với phương châm“Tận tâm – Uy tín – Chất lượng”, Trung tâm Gia sư Tài Năng Biên Hòa mong muốn sẽ là cầu nối giữa người dạy và người học, giữa gia sư và quý phụ huynh học sinh. Hiện tại chúng tôi đang cộng tác với rất nhiều Giáo viên & Sinh viên ưu tú của các trường Đại học và Phổ thông trên địa bàn thành phố Biên Hòa nhằm tạo ra 1 đội ngũ gia sư có chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu học tập và rèn luyện cho tất cả học sinh ở mọi cấp, mọi trình độ.

Với mục tiêu đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu, chúng tôi cam kết:

  1. Sàng lọc, bám sát theo yêu cầu của Phụ huynh, Học sinh trước khi gửi Gia sư đến.Hỗ trợ DẠY THỬ 1 tuần (để đảm bảo cách dạy của gia sư phù hợp với người học). Nếu 2 bên cảm thấy không hài lòng sau 1 tuần dạy thử, gia sư không nhận được suất dạy, chúng tôi sẽ hoàn trả 100% lệ phí ngay lập tức cho gia sư. (nếu quý phụ huynh , học sinh có nhu cầu chúng tôi sẽ đổi một gia sư khác). Chúng tôi luôn mong muốn tìm được gia sư phù hợp nhất với nhu cầu của học sinh và phụ huynh.
  2. . Hoàn lại 100% lệ phí và ngay lập tức cho gia sư nếu không nhận được suất dạy (tuyệt đối không có tình trạng giữ lại lệ phí hoặc gạt tiền của sinh viên).

Trung tâm Gia sư Tài Năng Biên Hòa: cam kết đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu!

QUY TRÌNH LÀM VIỆC

– Quý phụ huynh, học sinh nếu có nhu cầu tìm gia sư tại Biên Hòa vui lòng liên hệ trực tiếp đến SĐT 0939.418.939 để được tư vấn, hỗ trợ (hoàn toàn miễn phí).

– Sau khi nhận được yêu cầu từ phụ huynh/học sinh, chúng tôi sẽ tiến hành tìm kiếm gia sư phù hợp để giới thiệu cho phụ huynh/học sinh.

– Nếu sau một thời gian dạy thử mà gia sư không đáp ứng yêu cầu/không phù hợp, quý phụ huynh, học sinh vui lòng phản hồi lại cho gia sư Biên Hòa, chúng tôi sẽ chủ động tìm kiếm và thay đổi người khác đến khi tìm được người phù hợp