Nam sinh lội ngược dòng đem cầu truyền hình Olympia về Bình Thuận

Cuộc so tài để đưa cầu truyền hình thứ 3 của Đường lên đỉnh Olympia 2017 về với trường đã đem đến cho khán giả những phút giây căng thẳng, hồi hộp đến nghẹt thở, cũng như vỡ òa trong cảm xúc.

4 “nhà leo núi” cống hiến hết mình trong cuộc thi quý III vừa lên sóng VTV là Đỗ Mạnh Việt (THPT Lam Sơn, Thanh Hóa), Nguyễn Phan Thúy Hiền (THPT Chuyên Hùng Vương, Gia Lai), Nhân Thanh Tùng (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội) và Phạm Thọ Quốc Long (THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận).

Họ đều là các “chiến binh” rất mạnh đã qua “thử lửa” ở cuộc thi tuần, tháng. Tuy nhiên, vòng nguyệt quế chỉ có một và dành cho người xuất sắc nhất. Ở “đấu trường trí tuệ” lần này, Phạm Thọ Quốc Long là người chinh phục đỉnh Olympia danh vọng.

Trước khi cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia quý III lên sóng, Mạnh Việt và Quốc Long là hai thí sinh được dự đoán có khả năng đem cầu truyền hình thứ 3 về trường cao nhất.

Quả thật, hai chàng trai đã chia nhau ngôi vị quán quân và á quân trong cuộc thi được chờ đợi này.

Sức nóng của “cuộc đấu trí tuệ” được thể hiện ngay từ vòng thi Khởi động. Dù độ khó của câu hỏi tăng hơn nhiều so với các cuộc thi trước đó, 4 thí sinh đều xuất sắc ghi được những số điểm khá cao.

Quốc Long tạm dẫn đầu sau vòng thi đầu tiên với 80 điểm, theo sau là Mạnh Việt và Thúy Hiền cùng 70 điểm, Thanh Tùng 50 điểm.

Nối gót Quốc Long, Thanh Tùng phải dừng cuộc chơi với câu trả lời sai cho chướng ngại vật sau khi từ hàng ngang thứ 3 chưa được lật mở. Sự tiếc nuối lộ rõ trên gương mặt của cả hai chàng trai.Bước vào vòng thi thứ hai, đại diện THPT Chuyên Trần Hưng Đạo (Bình Thuận) nhanh chóng nhấn chuông xin trả lời chướng ngại vật khi đáp án cho ô hàng ngang thứ nhất chưa được công bố. Tuy nhiên, may mắn không mỉm cười với cậu.

Mạnh Việt là thí sinh giải được ô chữ bí ẩn tại cuộc thi quý III, ghi thêm 40 điểm. Nam sinh vươn lên dẫn đầu “đoàn leo núi” với 130 điểm, trong khi Thúy Hiền có 90 điểm, Quốc Long và Thanh Tùng giữ nguyên số điểm ở vòng thi Khởi động.Theo thống kê của chương trình Đường lên đỉnh Olympia, đại diện THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) là thí sinh có kết quả Tăng tốc tốt nhất. Cậu tiếp tục chứng tỏ điều này khi ghi được 110 điểm và củng cố vị trí dẫn đầu.

Lúc này, Quốc Long có 170 điểm, Thúy Hiền 150 điểm và Thanh Tùng 120 điểm.

Vòng thi quyết định chứng kiến cú lội ngược dòng ngoạn mục của Phạm Thọ Quốc Long. Với ước mơ giản dị khi đến với sân chơi Olympia là “để cha mẹ được lên tivi”, nam sinh thể hiện quyết tâm cao độ để từng bước thay đổi cục diện trận đấu.

Sau màn Về đích trọn vẹn với 40 điểm ghi được ở gói câu hỏi của mình, Mạnh Việt có nhiều khả năng đem cầu truyền hình thứ 3 về trường THPT Lam Sơn (Thanh Hóa) cùng số điểm 280.

Tuy nhiên, Quốc Long đã chứng minh khi cuộc chơi chưa hạ màn, điều gì cũng có thể xảy ra. Cậu liên tiếp dành quyền trả lời 2 câu hỏi ở gói điểm của bạn chơi Nhân Thanh Tùng để dần thu hẹp khoảng cách với Mạnh Việt.

Khán giả không khỏi hồi hộp khi lúc này, cách biệt điểm số của hai chàng trai chỉ là 40 điểm.

Đem theo niềm tin “hóa rồng lên đỉnh” của gia đình, thầy cô và bạn bè, Phạm Thọ Quốc Long chọn gói 60 điểm và hoàn thành trọn vẹn với 3/3 câu trả lời chính xác.

Với 290 điểm của nam sinh – hơn Mạnh Việt 20 điểm – cổ động viên không khỏi hy vọng cầu truyền hình thứ 3 sẽ về với Bình Thuận.

Ở gói 80 điểm của thí sinh Về đích cuối cùng – Nguyễn Phan Thúy Hiền, Mạnh Việt liên tiếp nhấn chuông xin trả lời 2 câu hỏi với hy vọng vượt qua điểm số của Quốc Long. Tuy nhiên, cậu đành ngậm ngùi nói lời tạm biệt với giấc mơ góp mặt trong trận chung kết năm.

Kết quả chung cuộc của 4 thí sinh là Quốc Long 275 điểm, Mạnh Việt 245 điểm, Thúy Hiền 150 điểm và Thanh Tùng 60 điểm.

Trên khán đài, giọt nước mắt của cổ động viên THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) lặng lẽ rơi trong giây phút MC Diệp Chi công bố nam sinh Phạm Thọ Quốc Long chính thức trở thành chủ nhân của vòng nguyệt quế ở cuộc thi quý III.

Nam sinh Bình Thuận Về đích xuất sắc Phạm Thọ Quốc Long chính thức đem cầu truyền hình Olympia thứ 3 về với trường nhờ sự bứt phá trong vòng thi quyết định.

Chia sẻ ngay sau cuộc thi, Quốc Long không giấu được niềm vui và tự hào với chiến thắng vừa giành được. Nam sinh hào hứng cho rằng đây là ngày tuyệt vời nhất của cuộc đời mình.

Dù không đạt được mục tiêu bước vào trận chung kết năm, Mạnh Việt không tỏ ra buồn bã và gửi lời chúc mừng tới chiến thắng xứng đáng của bạn chơi.

Giống như cậu, Thanh Tùng và Thúy Hiền đều có quyền tự hào với những dấu ấn của mình trong chuyến hành trình Olympia đã qua.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 đã trải qua 3/4 chặng đường. Sau Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị), Hà Việt Hoàng (THPT Sóc Sơn, Hà Nội) và Phạm Thọ Quốc Long (THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận), khán giả tiếp tục chờ đợi gương mặt xuất sắc cuối cùng góp mặt trong trận chung kết năm, lên sóng trực tiếp vào sáng 27/8 tới.

(Nguồn Zing.vn)